Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Lộc tổ chức kỳ họp thứ Nhất nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 20 tháng 6 năm 2016, tại Trung tâm Hội nghị huyện Vĩnh Lộc, HĐND huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện

Trong phiên làm việc buổi sáng, sau lời phát biểu khai mạc kỳ họp của đồng chí Lê Quang Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011-2016, kỳ họp đã nghe Thư ký Ủy ban Bầu cử huyện Vĩnh Lộc báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021; Báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện diễn ra với tinh thần tiết kiệm, dân chủ, đúng pháp luật.

HĐND huyện Vĩnh Lộc đã bầu ông Lê Quang Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX; bà Vũ Thị Hương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tái đắc cử chức vụ Chủ tịch UBND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016- 2021. HĐND Huyện cũng đã bầu các chức danh phó chủ tịch HĐND, phó chủ tịch UBND, trưởng, phó các ban HĐND, ủy viên UBND huyện và Hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Các đại biểu HĐND huyện tham sự kỳ họp đã  biểu quyết thông qua Nghị quyết về xác nhận kết quả bầu cử các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021;

Tiếp đó, kỳ họp nghe báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2016; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri; Thông báo của Ủy ban MTTQ huyện về việc MTTQ huyện tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri qua tiếp xúc với ứng cử viên đại biểu HĐND…và một số nội dung quan trọng khác./.

Lê Như Tú