Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thanh Sơn dự Lễ công bố xã Lam Sơn, huyện Ngọc Lặc đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 02 tháng 4 năm 2017, xã Lam Sơn, huyện Ngọc Lặc đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới và đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Khoa học và Công nghệ. Cùng dự có đại diện lãnh đạo huyện Ngọc Lặc, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Lam Sơn

Với xuất phát điểm là xã khó khăn, song trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lam Sơn, huyện Ngọc Lặc đã nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, bộ mặt nông thôn thực sự khởi sắc.

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Lam Sơn đã huy động đầu tư xây dựng các công trình như: bê tông hóa được 5,25 km đường xã; 18,44 km đường thôn; kiên cố hóa được 1.602 m kênh mương; xây dựng nâng cấp được 02 công trình hồ đập; công sở, trạm y tế xã, 10/10 nhà văn hóa và khu thể thao thôn được đầu tư nâng cấp. Tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển mạnh, tạo việc làm thường xuyên cho gần 400 lao động, góp phần giải quyết việc làm và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động trong nông nghiệp, nông thôn. Nhiều mô hình chăn nuôi phát huy hiệu quả đem lại thu nhập cao như : Mô hình chăn nuôi bò sinh sản nhốt chuồng tại thôn 6; trồng mía năng xuất cao tại thôn Minh Thủy; trồng dứa tại thôn 6, thôn 7. Thu nhập bình quân đầu người từ 16,8 triệu đồng năm 2012 lên 28,5 triệu đồng năm 2016. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,63%.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh; phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở ngày càng đi vào chiều sâu, tình làng nghĩa xóm được gắn kết chặt chẽ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Đảng bộ xã 5 năm liên tục đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh.

Thời gian tới, xã Lam Sơn phấn đấu tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được; đồng thời chú trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo đảm sự hài lòng của người dân.

Với những kết quả đạt được, xã Lam Sơn đã được công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới, được UBND tỉnh tặng thưởng 1 tỷ đồng và UBND huyện Ngọc Lặc hỗ trợ 300 triệu đồng. Cũng trong dịp này, xã Lam Sơn đã được huyện Ngọc Lặc trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn văn hóa./.

Lê Như Tú