Đảng ủy xã Quảng Long triển khai Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị (khóa XIII)

Sáng ngày 26/8/2022, Đảng ủy xã Quảng Long đã tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu quán triệt thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị (khóa XIII) “Về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an Nhân dân thực sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Hoài An –  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Hoàng Bùi Huân- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Lê Bá Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Ban chấp hành Đảng uỷ, Chi uỷ, Trưởng chức các ban ngành đoàn thể, Thường vụ các đoàn thể, Ban công an xã, cán bộ, công chức.

Đồng chí Vũ Hoài An, Bí thư Đảng Uỷ ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc và trực tiếp quán triệt, triển khai các nội dung của Nghị quyết số 12 – NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị (khóa XIII) “Về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an Nhân dân thực sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Đồng Vũ Hoài An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

quán triệt triển khai Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Tiếp đó, đồng chí Lê Bá Hùng -  Phó Bí thư Đảng uỷ,  Chủ tịch UBND xã trình bày dự thảo Kế hoạch của UBND xã thực hiện Nghị quyết số 12 – NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị (khóa XIII).

Đồng chí Lê Bá Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã triển khai dự

thảo  Kế hoạch của UBND xã thực hiện Nghị quyết số 12

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận thể hiện sự quyết tâm thực hiện nghiêm có hiệu quả  Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị;  Kế hoạch của UBND thực hiện Nghị quyết số 12 – NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị (khóa XIII).

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Vũ Hoài An đề nghị: Trên tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, dự thảo Kế hoạch thực hiện của Ủy ban Nhân dân xã, ngay sau hội nghị:

Đồng chí yêu cầu các Chi ủy trong toàn xã phải nghiêm túc tổ chức quán triệt, triển khai nội dung nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong đơn vị mình để nâng cao nhận thức xây dựng lực lượng Công an Nhân dân trong tình hình mới với tư cách là lực lượng nòng cốt trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo sự bình yên để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khẩn trương chỉ đạo và triển khai việc học tập xây dựng chương trình hành động của cấp ủy, chính quyền sát với yêu cầu nhiệm vụ và tỉnh hình thực tế của địa phương, trên cơ sở đó tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả theo yêu cầu đề ra. Thường xuyên kiểm tra giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết tại các cấp ủy, chi bộ

Đối với Chi bộ Công an xã cần phối hợp với  các Chi bộ tiếp tục tổ chức tuyên truyền, quán triệt các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, mục tiêu và các nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị đến đúng đối tượng, đảng viên, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Đồng thời phải có kế hoạch, lộ trình bước đi vững chắc, phù hợp để triển khai thực hiện Nghị quyết một cách bài bản, chặt chẽ, khoa học và hiệu quả. Tổ chức tuyên truyền các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, mục tiêu và các nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết. Đồng thời, có kế hoạch, lộ trình phù hợp để triển khai thực hiện Nghị quyết đạt hiệu quả ./.

Nguyễn Hậu (t/h)