Xã Quảng Long, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”tại thôn Lộc Xá

Ngày 15/4/2023, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”tại thôn Lộc Xá

Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” với sự tham gia của các hộ gia đình. Các thành viên có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại địa bàn. Đồng thời, các hộ dân tham gia mô hình được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, được cấp phát tài liệu cẩm nang phòng cháy chữa cháy trong gia đình, tải App 114 báo cháy...; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ do cấp có thẩm quyền tổ chức. Đây là lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Một số hình ảnh cán bộ hướng dẫn các kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn tại các hộ gia đình thuộc tổ liên gia

Thôn Lộc Xá, xã Quảng Long là đơn vị thứ 2 sau đơn vị thôn Long Đông Thành xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” . Góp phần phát huy hiệu quả phương châm "4 tại chỗ", chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ tại địa phương.

Th/h: Nguyễn Hậu