Xã Quảng Long sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 20/5/2023, Đảng bộ xã Quảng Long tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 42, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Thị Nguyên, trưởng phòng tài chính- kế hoạch huyện Quảng Xương; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể và toàn thể Đảng viên trong toàn Đảng bộ xã Quảng Long

Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 42, nhiệm kỳ 2020-2025 và báo cáo kiểm điểm nửa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Quảng Long, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Lê Bá Hùng, Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND thông qua báo cáo kiểm điểm nửa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Đảng bộ

Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy xã Quảng Long đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai, học tập Nghị quyết cấp trên, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng. Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết nhất trí cao; Đảng bộ và Nhân dân xã Quảng Long đã khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Trên lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển ổn định. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt 15 %/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cưc đạt mục tiêu đề ra: Nông nghiệp, thủy sản 35%; Tiểu thủ công nghiệp – xây dựng 38%; dịch vụ thương mại: 27%. năng xuất bình quân đạt 55 tạ/ha đạt 84% so với NQ; Tổng sản lượng lương thực đạt 3000 tấn. Thu nhập bình quân đầu người đạt 56,7 triệu đồng/người/năm, đạt 81% chỉ tiêu Đại hội. Tỷ lệ tăng thu ngân sách hàng năm đạt 6%...1/3 thôn đạt NTM kiểu mẫu, đạt 100% NQ đại hội.

Trên địa bàn xã thu hút 10 doanh nghiệp vào đầu tư trên địa bàn, thành lập mới 6  doanh nghiệp. Công tác GPMB phục vụ các dự án đầu tư được thực hiện tích cực.  Công tác vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển rác thải đã đi vào hoạt động nề nếp; 3/3 thôn thực hiện mô hình thu gom rác thải tập trung và vận chuyển ra khỏi địa bàn để xử lý.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực. Đời sống nhân dân được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi. An sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được tăng cường; hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể có nhiều đổi mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Nghi quyết Đại hội Đảng bộ xã Quảng Long lần thứ 42, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Thay mặt BCH Đảng bộ xã, đồng chí Vũ Hoài An, Bí thư Đảng ủy xã đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tại hội nghị. Trong nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025, BCH Đảng bộ xã Quảng Long sẽ tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 42 đề ra. Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã Nông thôn mới, hướng tới mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Đồng chí Vũ Hoài An, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND tiếp thu ý kiến tại hội nghị

Nhân dịp này Đảng bộ xã Quảng Long tổ chức lễ trao huy hiệu đảng cho các đồng chí Đảng viên được tặng huy hiêu Đảng dịp 03/02/2023

Các đồng chí đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đợt này đều bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, ghi nhận của Đảng đối với các đảng viên và nguyện hứa sẽ tiếp tục  nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng; là tấm gương sáng trong xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng ở địa phương; giáo dục đảng viên trẻ, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, khu NTM kiểu mẫu./.