Cổng thông tin điện tử huyện Hậu Lộc
Hội đồng nhân dân xã Quảng Long tổ chức kỳ họp thứ 8, Khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021- 2026

Ngày 29/12/2023, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Quảng Long đã tổ chức kỳ họp thứ 8, Khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Thị Thu, Ủy viên Ban Chấp hành huyện uỷ, Phó chủ tịch Hội phụ nữ huyện, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã; Bí thư Chi bộ, trưởng Ban công tác mặt trận thôn, công chức UBND xã cùng các đại biểu HĐND xã khoá XXVI nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu dự kỳ họp.

Kỳ họp đã tiến hành thông qua tờ trình về việc cho thôi làm đại biểu HĐND xã đối với ông Nguyễn Trúc Giang do vắng mặt liên tiếp 3 kỳ họp.

Ông Vũ Hoài An, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023, nhiệm vụ giải pháp năm 2024.

Năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội xã Quảng Long đạt nhiều kết quả nổi bật. Sản xuất nông nghiệp duy trì ổn định; tổng diện tích gieo trồng cả năm 652 ha. Tình hình chăn nuôi đang dần ổn định, không có dịch bệnh diễn ra trên địa bàn xã. Dịch vụ thương mại tiếp tục duy trì hoạt động, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, sản xuất của nhân dân trên địa bàn. Thu ngân sách ước đạt  3.301 triệu đồng; chi ngân sách ước đạt 3.136 triệu đồng.

Ông Lê Bá Bình, Phó Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo giải trình ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7

Lĩnh vực văn hóa - xã hội hoạt động sôi nổi, chất lượng; tập trung tuyên truyền các hoạt động trọng đại của quê hương, đất nước. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Quốc phòng, an ninh được bảo đảm. Kỷ luật, kỷ cương hành chính tiếp tục được tăng cường. Công tác cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh; công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung giải quyết góp phần củng cố lòng tin trong Nhân dân.

Bà Phạm Thị Thu, Phó chủ tịch HPN huyện, đại diện Tổ đại biểu số 4 HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Quảng Xương

Thảo luận và quyết nghị 06 tờ trình về giám sát của HĐND năm 2024

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Lê Bá Hùng một lần nữa khẳng định những kết quả nổi bật mà xã đạt được trong năm qua, nêu rõ những tồn tại hạn chế. Đồng thời giải trình cụ thể những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm tại kỳ họp.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND xã yêu cầu các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân, gần dân, sát dân, lắng nghe tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân, phát huy trách nhiệm đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra, xây dựng xã Quảng Long ngày càng phát triển./.

Nguyễn Hậu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUẢNG LONG - HUYỆN QUẢNG XƯƠNG